Phở bò Hà Nội và 3 loại phở nổi tiếng nhất

Phở bò Hà Nội và 3 loại phở nổi tiếng nhất

Phở bò Hà Nội không chỉ là món ẩm thực. Thông thường chúng ta có thể thưởng thức phở bò Hà Nội vào các bữa trong ngày. Chúng ta có thể thưởng thức phở bò vào các ngày trong năm. Ngon, rẻ, dễ ăn là những điểm nhấn về món phở nói chung, phở Hà Nội nói riêng.

Trong ẩm thực Việt Nam. Miền nam thì có Hủ Tiếu, Bánh canh. Miền bắc thì có ” phở “. Sau đây Svoy Tour xin gửi tới các bạn 3 loại phở thông dụng nhất Hà thành. Nếu có cơ hội đi du lịch hay công tác và làm việc tại Hà Nội bạn hãy khám phá trực tiếp nhé

Phở Hà Nội với 3 loại phổ biến nhất.

Các loại phở nổi tiếng nhất. Loại phở nào phù hợp với bạn. Sau đây Svoy Tour xin đưa ra gợi ý 3 loại phở nổi tiếng, thông dụng nhất. Mỗi một loại phở có hương vị riêng để các bạn lựa chọn.

Phở Hà Nội có 3 loại phổ biến nhất là phở bò, phở gà , và phở ghánh. Mỗi loại phở được làm từ nguyên liệu khác nhau. Vì vậy mỗi loại phở sẽ mang theo một loại hương vị riêng

Sau đây Svoy Tour sẽ chia sẻ với bạn những gì mà Svoy cảm nhận về mỗi loại phở.

1/ phở bò Hà Nội với nguyên liệu chính là thịt bò.

Phở bò Hà Nội. Như tên đã nói lên đặc trưng. Nguyên liệu là thịt bò. Phở bò Hà Nội đậm hương vị truyền thống. Đặc điểm của phở Bò là bánh phở mềm. Nước phở ngọt. Nước phở bò hà Nội được dung từ xương bò. Xương bò được đun kỹ trong nhiều giờ. Thật tuyệt vời bạn được thưởng thức tô phở ngọt , thơm của gừng và hành hoa. Đặc biệt là phở bò sẽ có mùi hương của quế, hoa hồi.

Phở bò Hà Nội được làm từ thịt bò. Tuỳ theo nhu cầu ẩm thực. Các bạn có thể chọn phở được nấu từ phần thịt nào của bò.

  • Đối với phở bò chín: thì chúng ta chọn phở bò từ “ bắp bò” , “ gàu bò”. Các bạn chú ý nhé bắp bò có hai loại. Bắp bò lõi hoa và bắp rùa. Phần bắp rùa thì thịt ngọt hơn và cảm giác mềm hơn. Nếu bắp bò thì thịt sẽ dính kèm 1 chút mỡ hoặc gân.
  • Phở bò tái: Phở bò tái cũng tương tự như phỏ bò chín khi xét về nguyên liệu về gia vị. Nhưng sự khác biệt là nguyên liệu đucợ chế biến ở mức “ chín tái ” thay vì chín kỹ. Phở bò tái đem lại cảm giác miếng thịt ngọt hơn và dai hơn
Phở bò Hà Nội
Phở bò Hà Nội

2/ Phở gà ngon, ngọt và mùi thơm lá chanh.

“ Phở gà” là một món ăn thông dụng. Phở gà mang đậm nét truyền thống. Theo tìm hiểu của Svoy Tour thì phở gà tồn tại tại từ năm 1939. Trong ẩm thực Việt thì phở gà luôn là lựa chọn thay thế nếu bạn đã thưởng thức phở bò nhiều bữa. Phở gà ngon, rẻ và dễ ăn. Đặc biệt là trong những ngày đông lạnh, phở gà nóng sẽ rất tuyệt vời. Với cảm giác vừa ăn vừa thổi. Phở gà nóng sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác lạnh

Phở gà khác với các loại phở khác từ nguyên liệu tới gia vị. Các loại phở khác có thể dùng gừng , quế hồi vào chế biến. Nhưng chỉ riêng phở gà mới dùng tới lá “chanh”. Chính lá chanh mang lại mùi hương khác biệt.

Mùi thơm sẽ xuất hiện khi những lá chanh được thái sợi nhỏ. Thả lá chanh vào tô phở nóng. Mùi thơm xuất hiện bởi tinh dầu có trong lá chanh sẽ được giải phóng. Bạn sẽ vừa thưởng thức phở gà bằng cả vị giác và khứu giác để cảm nhận phở gà nhé.

Phở gà Hà Nội
Phở gà Hà Nội

Phở ghánh Hà Nội nét truyền thống, tiện thưởng thức, gắn liền với ký ức.

Phở gánh Hà Nội xuất hiện trong cuộc sống một cánh thân thuộc với cuộc sống người Hà Nội. Những gánh phở xuất hiện từ ngõ nghách nhỏ trên phố cổ. Những ghánh phở Hà Nội xuất hiện trên vỉa hè. Đây là nét đặc trưng của Hà thành.

Phở gánh Hà Nội không phải là một món ẩm thực riêng. Phở gánh Hà Nội bạn có thể hiểu đây là một hình thức kinh doanh tổng hợp. Những ghánh phở sẽ có phỏ bò, phở gà…vv.

Phở gánh Hà Nội
Phở gánh Hà Nội

 

Cách tìm quán phở gần bạn

Cách tìm quán phở bạn có hai cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

} } wp_reset_query();