Khám phá Chả cá Lã Vọng và cách làm chả cá 5 bước

Khám phá Chả cá lã vọng và cách làm làm chả cá 5 bước

Cách làm chả cá Lã Vọng và chả cá Lã Vọng là gì sẽ được Svoy Tour chia sẻ trong bài viết này. Trong ẩm thực phương đông thì món bún luôn là món được nhiều người quan tâm. Điều này được chứng minh trong thực tế. Chỉ cần chúng ta tìm hiểu qua google map sẽ thấy rất nhiều quán bún.

Cách làm chả cá Lã Vọng là những gì mà Svoy Tour muốn bạn lưu tâm. Bởi làm chả cá Lã Vọng không khó. Các bạn chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn. Bạn sẽ làm được món chả cá Lã Vọng để thưởng thức ngay tại nhà riêng.

Khám phá Chả cá Lã Vọng và cách làm chả cá 5 bước
Khám phá Chả cá Lã Vọng và cách làm chả cá 5 bước

Khám phá chả cá Lã Vọng khi tới Hà Nội.

Khám phá chả cá Lã Vọng khi tới Hà thành nhé. Bạn sẽ cảm nhận và thưởng thức món chả cả ngon. Và hơn hết bạn sẽ được thưởng thức trực tiếp. Sau đây là những gì Svoy Tour sẽ điểm tới để bạn hiểu về chả cá Lã Vọng.

Chả cá Lã Vọng là đặc sản của Hà Nội. Như tên của món này thì chúng ta cũng hiểu, nguyên liệu làm món ăn này là từ cá. Theo như tìm hiểu của Svoy Tour thì chả cá Lã Vọng xuất hiện từ trước năm 1871. Thời gian đầu chả cả xuất hiện tại phố cổ Hà Nội. Đặc điểm khác biệt của chả cá Lã Vọng là khi chế biến nguyên liệu được tẩm ước. Sau đó đem nướng và rán trong mỡ hoặc dầu ăn.

Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng.

Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng không quá khó kiếm. Chỉ cần bạn chẩn bị cá ngon.  ngoài ra các loại gia vị không thể thiếu, nhung các loại gia vị này hoàn toàn dễ kiếm. Nguyên liệu bao gồm.

Nguyên liệu chính làm chả cá Lã vong.

Làm chả cá Lã Vọng thì nguyên lệu chính là Cá. Trong nội dung bài viết này Svoy Tour sẽ hướng dẫn các bạn làm chả cá Lã  Vọng. Nguyên liệu Svoy Tour khuyên bạn dùng cá  Lăng. Bởi kinh nghiệm Svoy Tour cho thấy làm bằng cá Lăng ngon hơn các loại cá khác. Mặt khác để mua cá Lăng cũng rất dễ mua.

-Cá lăng tươi 1 con. Trọng khoảng 500 gram.

Nguyên liệu cá Lăng làm chả cá Lã Vọng
Nguyên liệu cá Lăng làm chả cá Lã Vọng

Cách làm chả cá lã vọng.

Cách làm chả cá Lã Vọng với 5 bước đơn giản. Svoy Tour sẽ hướng dẫn bạn cách làm  món chả cá Lã Vọng. Chỉ cần bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu gia vị làm chả cá Lã Vọng– Riềng băm 2 muỗng canh. Nếu chúng ta mua riềng củ thì chúng ta băm nhỏ.
– Gừng băm 2 muỗng canh. Chúng ta khi sơ chế gừng chú ý tới phần vỏ. Bởi phần vỏ rất thơm. Nếu vỏ gừng sạch không bị hỏng chúng ta dùng cả vỏ củ gừng.
– Hành tím băm 2 muỗng canh.
– Hành lá 5 nhánh.
– Chanh 1 trái.
Ớt tươi 1 trái. Chúng ta có thể dùng các loại ớt. Nhưng nếu dùng ớt thóc thì thơm hơn và vị cay hơn.
Bột nghệ 1 muỗng cà phê.
Mẻ chua 2 muỗng canh.
Mắm tôm 2 muỗng canh.
Đậu phộng rang 100 gr.
Bún tươi 1 kg.
Rau thơm ăn kèm 1 ít.
Dầu ăn 2 muỗng canh.
Muối 1 ít.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm chả cá Lã Vọng.

Cá khi mua về chúng ta tiến hành làm cá. Cũng như các loại cá khác chúng ta làm sạch ruột cá. Bỏ mang và tránh làm vỡ mật cá. Sau đó chúng ta ngâm cá trong nước gừng và nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh. Cá sau khi rửa sạch và bắt đầu phi lê. Chúng ta phi lê theo miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Ướp cá đã phi lê với các loại gia vị. Với 500 gram cá chúng ta tiến hành ướp theo công thức sau.

Công thức gia vị ướp cá:. Cho 3 muỗng nước cốt nghệ, 3 muỗng riềng băm, 1/3 muỗng tiêu, 2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng thì là băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng sả băm, 1/3 muỗng muối ,2 muỗng mẻ vào phần cá đã cắt rồi trộn đều lên. Bạn cần lưu ý lượng mắm tôm dùng để ướp cá để điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị của cả gia đình.

Thời gian ướp cá với nguyên liệu: Chúng ta tiến hành ướp cá đã sơ chế với gia vị trong khoảng thời gian từ 60 phút -70 phút.

Bước 3: Nướng chả

Nướng chả cá bằng than hoa.

Nướng chả cá các bạn chú ý lượng nhiệt và nướng từ từ. Nếu chúng ta nướng nhiệt độ cao thì bên ngày cháy và bên trong thì chưa chín hoàn toàn. Cách nướng đơn giản nhất là chúng ta cho cá tiếp xúc với nhiệt từ từ. Lúc đầu nhiệt độ thấp xong cao dần và cuối cùng giảm dần. Trong quá trình nướng chúng ta lật vỉ nướng thường xuyên.

Cho cá vào vỉ và nướng trên bếp than để có được hương vị là thơm ngon nhất. Để cá bóng, đẹp và không bị khô, bạn nên phết dầu ăn hoặc mỡ nước lên cá trong khi nướng.

Nướng chả cá bằng lò vi sóng.

Nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng và nướng cá ở nhiệt độ 200 – 250 độ trong 15-20 phút, đến khi thấy mặt cá hơi vàng là đạt yêu cầu.

Bước 4: Chiên chả cá.

Sau khi nướng cá xong chúng ta vẫn chưa hoàn thành. Bước tiếp theo là chúng ta chiên trả cá. Nếu tốt nhất chúng ta dùng mỡ heo để chiên.

Cho 2 muỗng dầu ăn, hoặc mỡ heo hoặc  vào chảo trên bếp. Tiếp theo chúng ta bỏ chả cá đã nướng vào và chiên cho vàng đều ở 2 mặt.

Tiếp theo, bạn cho hành và thì là vào, đảo nhẹ chảo để rau chín rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm mắm tôm ăn kèm chả cá

Trước khi ăn, bạn có thể cho ½ muỗng rượu trắng vào bát mắm tôm rồi đem hấp cách thủy trong 5 phút để khử bớt mùi tanh và ăn ngon hơn. Sau đó, cho 1 muỗng mắm tôm với ½ muỗng dầu tỏi, ½ muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước cốt chanh và ½ muỗng tỏi băm vào chén rồi khuấy đều lên cho sủi bọt và hòa tan các gia vị.

Như vậy là Svoy đã chia sẻ 5 bước để làm chả cá Lã Vọng. Cách làm chả cá Lã Vọng cũng không hề khó phải không.

Nếu có thắc mắc về cách làm hay nội dung bài viết, đóng góp nội dung cho bài viết các bạn vui lòng liên hệ anan 4254@gmail.com nhé. Hoặc call / zalo +840967336381.

Mời các bạn ghé thăm để xem video của chúng tôi trên youtube.

svoytou

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

} } wp_reset_query();