Du lịch Cô Tô Quảng Ninh với 3 kinh nghiệm

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh với 3 kinh nghiệm hay

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh với 4 đảo đẹp tự nhiên. Bài viết này Svoy Tour xin gửi tới các bạn thông tin và kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô – Quảng Ninh

Đảo Cô Tô thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Thông thường thì du lịch Quảng Ninh sẽ nhiều người chọn đảo Cô Tô. Thời điểm lên đi du lịch tới đảo Cô Tô thường là Mùa hè, hoặc mùa thu. Phần lớn người du lịch tới Cô Tô chọn mùa hè vì tới Cô Tô mùa hè sẽ mát mẻ, trải nhiệm các dịch vụ ẩm thực, biển, lặn.. Và quan trọng mùa hè thì mọi người có nhiều thời gian cho trẻ em.

 

Biển đảo Cô Tô được coi là điểm du lịch tốt. Được cộng đồng du lịch Việt Nam đánh giá cao.

Du lich tới Cô Tô được nhiều người lựa chọn bởi giá thành rẻ, ẩm thực phong phú, dịch vụ đi kèm có giá cả không cao. Điều quan trọng hơn cả là cảnh quan, thời tiết của Cô Tô mát mẻ về mùa hè. Vẻ đẹp tự nhiên nơi đây cũng là điểm cộng để mọi người lựa chọn.

Du lịch đến đến đảo Cô Tô lựa chọn phương tiện gì.

Có nhiều hình thức để chúng ta di chuyển tới đảo Cô Tô của Quảng Ninh. Chúng ta có thể di chuyển bằng đường thuỷ, đường biển, và hàng không để tới Quảng Ninh. Sau đay Svoy Tour sẽ gợi ý tới các bạn một số phương tiện và hình thức để tới Quảng Ninh.

Du lịch tới Cô Tô Quảng Ninh bằng phương tiện xe máy.

Du lịch tới Cô Tô quảng Ninh từ Hà Nội chúng thể có thể đi dường bộ. Nếu chúng ta đi xe máy để du lịch Cô Tô thì có thể lựa chọn các cung đường 5B và đường 04 , 1 A, 18. Căn cứ theo công cụ chỉ dẫn google map khoảng cách là 195 Km (khảng cách có thể tăng hoặc giảm theo địa điểm bắt đầu).

Với khoảng cách di chuyển dài, chủ yếu là đường cao tốc. Do vậy đôi khi chúng ta cần chú ý tới các điểm dùng nghỉ. Lời khuyên của Svoy Tour là chúng ta di chuyển khoảng 50 phút tới 60 phút chúng ta cần nghỉ ngơi để đảm bảo sức khoẻ. Đồng thời chúng ta cũng có thể tiếp nguyên liệu cho phương tiện. Bởi có những đoạn dài trên cao tốc không có điểm chuyển hướng lên không tiện tiếp nguyên liệu.

Xe khách

Bạn cũng có thể đến cảng Cái Rồng bằng xe khách từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy) là điểm xuống của hành trình Hà Nội – Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buýt bạn hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Từ địa điểm này, còn khoảng 1,5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu.

Xe Limousine

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ xe Limousine đến Vân Đồn. Ưu điểm của loại xe này, đó chính là bạn sẽ được đưa thẳng tới Vân Đồn mà không phải trung chuyển xe.

Các địa điểm du lịch Cô tô

Các địa điểm du lịch ở Cô Tô là câu hỏi của nhiều người khi tới với Co To du lịch lần đầy tiên. Sau đây Svoy Tour xin gửi tới các bạn một số địa điểm du lịch mà chúng ta đi du lịch tại Cô Tô..

1/ Đảo Cô Tô con

Đi du lịch tới Cô Tô thì đảo Cô Tô con là địa điểm cần kể tới đầu tiên. Nhìn trên địa lý thì đảo Cô Tô con lằm phía đông bắc đảo chính. Đảo Cô Tô con không có người sinh sống. . Đảo Cô Tô con cách Cô Tô lớn với khoảng cách hơn 1 km.

Khách du lịch không cần phải xin giấy phép và có thể thuê tàu gỗ đi ra đảo Cô Tô con với thời gian di chuyển khoảng 25 – 30 phút. Giá thuê một thuyền là 600.000 – 700.000 đồng Mỗi thuyền chở được khoảng 12 người trên 1 chuyến. Đến với đảo Cô Tô con chúng ta được khám phá vùng đảo hoang sơ. Vẻ đẹp tự nhiên trên những bờ biển đẹp sẽ giúp quý khách có không gian để chụp những bức hình như ý. Tại đảo Cô Tô con chúng ta được thả mình trên bãi biển có cát trắng mịn, Nước xanh.

Đảo Cô Tôn của Quảng Ninh
Đảo Cô Tôn của Quảng Ninh

2/ Bãi đá Cầu Mỵ nơi có Bãi đá đẹp

Bãi đá Cầu Mỵ. Nghe cái tên thôi chúng ta cũng đã thấy nét đặc trưng của địa điểm này. Với đặc đểm là tập hợp nhiều đá nhỏ tạo lên một bãi đá. Với đặt điểm là tập hợp đá vô định hình. Trải qua thời gian và tác động của sóng biển. Bãi đá có những hình thù kỳ dị, đôi khi là hình nhọn, hoặc bề mặt nhẵn. Cảm giác được thả mình trên những phiến đã nhắn, và sóng biển vỗ lên tạo lên bọt trắng xoá rất tuyệt vời. Vì vậy đây là địa điểm mà svoy Tour tư vấn trong bài viết này. Với đặc điểm là bãi đá luôn tiếp nhận sóng vỗ tạo lên bọt, các bạn thay vì chụp hình hãy quay lại video để lưu giữ khoảnh khắc này.

3/  Đường tình Yêu tại Cô Tô – Quảng Ninh.

Con đường Tình Yêu tại Cô Tô Quảng Ninh với vẻ đẹp lãng mạn và hoang sơ. Đường tình yêu tại Cô Tô chạy dọc theo bờ tây của Cô Tô. Với fan sống ảo thì đây là một địa điểm sống ảo đẹp Cô Tô không thể bỏ qua được.  Đường Tình Yêu tại Cô Tô Quảng Ninh dài 2km, nằm giữa những hàng phi lao cao vút và xanh ngát, một thắng cảnh hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp quá nhiều của con người.

Bãi biển Hồng Vàn tại Cô Tô – Quảng Ninh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *