Du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình với 6 lưu ý và chọn thời gian nào.

Du lịch chùa Bãi Đính thời điểm nào đẹp nhất? là câu hỏi của rất nhiều người. Svoy tour xin được gửi tới bạn đọc những thắc mắc về du lịch Bãi Đính. Đồng thời trong bài viết này Svoy Tour sẽ tư vấn về các địa điểm khi quý khách đi du lịch tới Bãi Đính tỉnh Ninh Bình.

Thời điểm để chúng ta du lịch tới Bãi Đính Ninh Bình đẹp nhất là mùa xuân. Chúng ta kết hợp du lịch ngắm cảnh và kết hợp du lịch tâm linh. Từ tháng 01 tới tháng 04 là lựa chọn tốt nhất.

6 Kinh nghiệm lịch chùa bái đính Ninh bình
Du lịch chùa Bái Đính Ninh Bình

Du lịch Bái Đính lên chọn phương thức nào.

Có hai phương thức để chúng ta có thể du lịch tới Bái Đính Ninh Bình. Chúng ta sẽ lựa chọn phương thức phù hợp cho bản thân và gia đình.

Phương thức tự tổ chức: Phương thức tự tổ chức đi du lịch Bái Đính Ninh bình có ưu điểm là tiết kiệm chi phí. Chủ động thời gian thăm quan. Tự do ăn uống ẩm thực. Nhược điểm của phương thức du lịch tự túc là khó khăn di chuyển, khó khăn tìm chỗ nghỉ ngơi.

Phương thức đi du lịch Bái Đính Ninh Bình đi tour của công ty du lịch (lữ hành). Các bạn sẽ không phải tự thu sếp phương tiện đi lại, không phải no điểm ăn uống và nghỉ ngơi. Đồng thời chúng ta sẽ có hướng dẫn viên giải đáp thắc mắc trong quá trình đi du lịch. Nhược điểm là không tự do về thời gian thăm quan, không tự do trong ăn uống và nghỉ ngơi.

Các địa điểm du lịch tại Bái Đính Ninh Binh

Tham quan Giếng Ngọc Bái Đính – Ninh Bình.

Di du lich tới Bái Đính – Ninh Bình chúng ta sẽ khám phá Giếng Ngọc. Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch chùa Bái Đính. Ngoài tên gọi là Giếng Ngọc thì trong dân gian có tên gọi khác là Giếng Thần, hay Mắt Rồng.

Với đường kính 30m và chiều sâu của Giếng Ngọc là 6m . Chúng ta nhận thấy ngay khi qua sát thấy  nước màu xanh mát.

Tháp Chuông Bái Đính- Ninh Bình

 Du lịch tới Bái Đính ngắm Tháp Chuông cũng được nhiều người lựa chọn. Và Svoy Tour cũng khuyên bạn thăm quan Tháp Chuông khi các bạn tới Bái Đính.

Tính tới hiện tại Tháp Chuông là nơi có “chuông đồng” lớn nhất Việt Nam. Bạn sẽ ngắm nhìn và chụp hình với “ Chuông” cao 5 mét rưỡi và nặng đến 36 tấn.

 

Tượng phật Di Lặc

Tới Bái Đính bạn cũng đừng bỏ qua Tượng Di Lặc Cao 10 m , trọng lượng hơn 10 tấn. và tượng Di lặc cũng là điểm thăm quan không thể thiếu trong các tour du lịch tâm linh.Tượng Phật Di Lặc, một trong những kỉ lục của chùa Bái Đính

Điện Quan Âm

Điện Quan Âm là điểm dừng chân vô cùng ấn tượng, với thiết kế rất cầu kì, gồm có 7 gian và được trang trí bởi tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn mắt. Khu vực điện này có rất nhiều hoa văn Phật giáo, cũng như nhiều kiến trúc đồ sộ, nguy nga.

Điện Quan Âm Chùa Bái Đính (ảnh: Toàn Dung Media) 

Điện Tam Thế

Nếu đi tham quan chùa Bái Đính thì bạn cũng không nên bỏ qua điện Tam Thế. Nơi đây có tháp xá lợi phật gửi đến từ Ấn Độ và Miến Điện. Đặc biệt, tòa tháp này có kiến trúc độc đáo với 13 tầng, cao tới 100m và còn có cả thang máy để di chuyển cho thuận tiện. tòa tháp này cũng là niềm tự hào của chùa Bái Đính khi được vinh danh là tòa bảo tháp cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Điện Tam Thế trong Chùa Bái Đính

Điện Pháp Chủ

Khu vực điện này được xây bằng bê tông rất chắc chắn và uy nghiêm. Điện Pháp Chủ có chiều dài tới gần 45m, rộng 43,3m và gồm có 2 tầng. Trong điện thờ Phật Tổ và được trang phí nhiều hoành phi, câu đối. Đồng thời, với  gian phòng, khu vực điện này còn là nơi lưu giữ tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam, nặng hơn 100 tấn.

Điện Pháp Chủ tại chùa Bái Đính

Hành lang La Hán

Chắc chắn rằng đây là một trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm chùa Bái Đính. Hành Lang La Hán chạy dài tới 526m và có đến 500 vị La Hán được đặt theo chiều dài của hành lang.

Bên cạnh đó, kèo, cột cũng như phần mái đều được thiết kế với gỗ và màu màu nâu sẫm, mang đến cảm giác sâu hút mắt, vừa cổ kính, vừa bí ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

} } wp_reset_query();