Đặc sản cơm Lam 1 món ăn đậm nét văn hoá truyền thống

Đặc sản cơm Lam 1 món ăn đậm nét văn hoá truyền thống

Đặc Sản Cơm Lam là một món đặc sản của vùng Đông Bắc. Chúng ta thấy hình ảnh cơm Lam xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội (youtue, facebook). Chúng ta cũng thấy cơm Lam hiện diện trên các khu du lịch Đông Bắc Bộ hay Tây Bắc Bộ. Chúng ta bắt gặp cơm Lam ở khu vực có người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đặc sản cơm lam
Đặc sản cơm lam

Đặc sản cơm Lam là cơm được nấu chín trong ống tre. Từ nguyên liệu Nông nghiệp và cây tre của núi rừng đã tạo lên hạt cơm ngon, thơm… mang đậm chất truyền thống nói chung. Mang đậm nét văn hoá dân tộc người thiểu số của núi rừng nói riêng.

Đặc sản cơm Lam và nguồn gốc của cơm Lam.

Đặc sản cơm Lam thường xuất hiện chính tại khu vực miến núi. Nơi có người dân tộc thiểu số sinh sống. Cơm Lam khởi nguồn tại các khu vực vùng núi như đông bắc bộ, tây bắc bộ. Cơm lam là đặc sản các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang, Sapa, Yên Bái.

Nguồn gốc cơm Lam bắt nguồn từ phong tục tập quán sống của người dân tộc. Cụ thể nhắc tới cơm Lam chúng ta liên tưởng tới người mường, người thái..vv. Do cuộc sống và công việc phải di chuyển, đi làm trên núi cao lên người dân phải mang cơm và thức ăn đi theo. Thời gian đi 1-2 ngày hoặc nhiều hơn. Vì vậy người dân cầm cơm Lam khi đi xa hoặc đi làm.

Kinh nghiệm làm cơm Lam của người dân bản xứ.

Kinh nghiệm làm cơm Lam mà người dân bản xứ chia sẻ với Svoy Tour. Cụ thể sẽ có trong nội dung bài viết này.

Kinh nghiệm làm cơm Lam
Kinh nghiệm làm cơm Lam

Để làm cơm Lam bắt buộc phải có ống tre ( phần cắt của cây tre). Ống tra cần phải dày. Ngoài ra phần quan trọng nhất là phải có gạo nếp. Kinh nghiệm của người bản xứ thường dùng nếp nương. Trong các công cụ để làm cơm lam người bản xứ cũng cần thêm lá chuối rừng. Vì lá chuối rừng thơm hơn, ít nhựa hơn lá chuối trồng ở vườn. Trên đây là những kinh nghiệm chọn lựa nguyên liệu để làm cơm Lam. Nếu chúng ta muốn tự làm cơm Lam cũng lên căn cứ theo các tiêu chuẩn trên.

Xem thêm kênh youtube du lịch và ẩm thực của chúng tôi.

Cách mua đặc sản cơm Lam ngon và đảm bảo chất lượng.

Đặc sản cơm Lam ngon chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức. Nhưng nếu chúng ta không có thời gian làm cơm Lam thì chúng ta cũng có thể mua. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua đặc sản cơm lam theo 2 cách. Chúng ta có thể mua trực tiếp hoặc chúng ta mua trực tuyến.

Mua đặc sản cơm lam trực tuyến. 

Mua đặc sản cơm Lam trực tuyến khôn hề khó. Chỉ cần thiết bị cầm tay hoặc máy tinh kết nối internet. Chúng ta có thể mua cơm Lam về thưởng thức cúng gia đình và người quen. Chúng ta có thể đặt hàng mua trực tuyến trê các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội

Mua đặc sản cơm Lam khi đi du lịch.

Khi chúng ta đi du lịch tới khu vực đông bắc hoặc tây bắc thì có thể mua trực tiếp. Các bạn có thể tham khảo hướng viên du lịch về các địa điểm bán cơm Lam. Hoặc chúng ta có thể thấy nhiều người bán cơm Lam tại các khu du lịch

Mua tại nhà hàng

Đặc sản cơm Lam ngày nay rất đucợ nhiều người ưa chuộng., Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống, ẩm thực thì nhiều nhà hàng kinh doanh cơm Lam. Chúng ta có thể thưởng thức cơm Lam ngay tại trung tâm thành phố sinh sống. Chỉ cần chúng ta tìm kiếm về các nhà hàng trên google map. Chúng ta sẽ thấy danh sách các nhà hàng cung cấp cơm Lam gần nơi bạn sinh sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

} } wp_reset_query();