Cơm cháy Ninh Bình 1 đặc sản cố đô ngon

Cơm cháy Ninh Bình 1 đặc sản cố đô ngon

Cơm cháy Ninh Bình 1 đặc sản cố đô ngon

Cơm cháy Ninh Bình là đặc sản của Ninh Bình. Đặc sản của vùng đất cố đô. Đặc sản cơm cháy gắn liền với các địa điểm du lịch. Các bạn có thể mua và thưởng thức đăch sản cơm cháy ngay tại nơi chúng ta sinh sống cũng như đi du lịch. Chúng ta bắt gặp nhiều cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại vùng  Tràng An, chùa Bái Đính, hang Múa, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư…vv. Mời các bạn cùng Svoy Tour cùng tìm hiểu

Đặc sản cơm cháy Ninh Bình
Đặc sản cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy Ninh Bình  một trong hai món ăn làm quà khi đi du lịch.

Du lịch và ẩm thực luôn đi liền với nhau. Khi chúng ta đi du lịch tới Ninh bình có 2 món ăn không thể bỏ qua. Hai món đặc sản của Ninh Bình là thịt Dê và cơm cháy.

Vì vậy khi đi du lịch chúng ta hãy bớt chút thời gian cũng như lựa chọn thưởng thức hai món ăn này. Ngoài ra chúng ta đi du lịch tới Ninh Bình cũng có thể mua hai loại đặc sản trên về tặng cho người thân.

Tìm hiểu về cách làm Cơm cháy Ninh Bình .

Gạo làm cơm cháy đặc sản Ninh Bình phải là gạo dẻo. Gạo làm cơm cháy là gạo tám thơm Hải Hậu (thuộc tỉnh Nam Định).  Gạo được nấu chín bằng nồi gang  có đáy dày, phải canh cho nước, lửa vừa đủ để có được cơm cháy ngon nhất. hạt cơm không quá cứng, không quá lát.

Khi nấu cơm thì nhiệt độ là rất quan trọng. Nếu lửa quá to thì miếng cháy dày, cứng. Nhưng nếu để nhiệ nhỏ để nhỏ lửa thì sẽ mất vị giòn, mà để làm được vậy thì phải người có kinh nghiệm làm mới ngon.

Thưởng thức Cơm cháy Ninh Bình chấm cùng sốt dê núi Ninh Bình.

Để thưởng thức hoàn toàn giá trị ẩm thực cơm cháy Ninh Bình thì không thể thiếu sốt thịt dê.

Một đặc điểm làm nên cơm cháy chỉ có ở đặc sản Ninh Bình đó chính là nước sốt chan. Chúng ta ăn kèm cơm cháy với thịt dê. Cụ thể là nước sốt thịt dê. Khi ăn miếng cơm cháy có vị bùi, giòn, béo

Cách chọn mua cơm cháy Ninh Bình

Để mua được cơm cháy Ninh Bình có rất nhiều cách. Chúng ta có thể mua online, mua tại của hàngtạp hoá, siêu thị.

Nhưng nếu để mua được cơm cháy ngon mà rẻ thì mua tại Ninh Bình. Mua tận nơi sản xuất

Chúng ta có thể mua khi đi du lịch tới Ninh Bình.  Để thưởng thức cơm cháy ngon thì vẫn là thưởng thức trực tiếp. Thưởng thứctrực tiếp tại khi đến những khu du lịch như Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Hang Múa hay cố đô Hoa Lư

Lưu ý: Nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì có thể mua tại các của hàng tạp hoá, Siêu thị trên toàn quốc. Chúng ta căn cứ vào các tiêu chí sau đây nhé!.

Cơm cháy Ninh Bình có màu vàng ruộm, đều trông rất đẹp mắt. Khi bẻ bấm thì thấy giòn tan, hoặc khi bấm hạt cơm thì thấy rất dễ vỡ. Chúng ta không mua cơm cháy ửu. Không mua cơm cháy có màu khác lạ như quá đen hay vàng nhạt.

Các hạt cơm cháy đều hạt. Không mua cơm cháy có hạt nhỏ xen lẫn hạt to.

Không mua cơm cháy Ninh Bình gãy vụn.

Đặc biệt là chúng ta cần xem ngày sản xuất vũng như hạn sử dụng trên bao bì.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *